Lần đầu tự tay làm quà tặng bạn gái và cái kết…

Videos có sự tham gia của:

Trải nghiệm Lần đầu làm đồ handmade tặng bạn gái, đây là lần tặng quà sinh nhật cho bạn gái ý nghĩa nhất. Hi vọng cô ấy biết cách chăm sóc sen đá tốt để lưu giữ kỉ niệm này :).

Quà sinh nhật ý nghĩa luôn là điều lo lắng cho bất kì người nào khi tặng bạn trai/gái, quà tặng bạn gái hay quà tặng bạn trai thì điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm gửi gắm trong đó chứ vật chất không phải điều quá quan trọng.

Keepmoving xin giới thiệu với các bạn Cây sen đá, đây là món quà không quá đắt nhưng chứa đựng khá nhiều công sức của người làm, qua đó ta còn biết cách chăm sóc sen đá để nó mãi sống cùng người được tặng

Nên tặng quà sinh nhật cho bạn gái cái gì?

làm đồ handmade tặng bạn gái
quà tặng bạn gái ý nghĩa là mong mỏi của đàn ông

Mỗi người có quan điểm khác nhau, mình thấy có nhiều người thích tặng hoa. Nhưng không phải cô gái nào cũng thích hoa, thậm chí nhều người còn dị ứng phấn hoa, hơn nữa hoa để 1 thời gian là héo. 

Quan điểm  khác thì cho rằng quà sinh nhật cho bạn gái nên tặng các  đồ dùng hữu ích như quần áo, dầy dép, trang sức, mỹ phẩm…Nhưng các bạn trai không biết rằng bạn gái đã có cả tủ rồi. Nếu theo cách này, muốn tặng quà sinh nhật cho bạn gái ý nghĩa thì tốt nhất là làm đồ handmade tặng bạn gái. Đồ tự tay làm chắc chắn là xấu hơn đồ mua nhưng đó lại là tình cảm của bạn trai nên  đảm bảo bạn gái thích.

Tuy vậy, mình xin giới thiệu 1 món quà tặng bạn gái handmade hay ho là Cây sen đá. Còn cách làm đồ handmade tặng bạn gái thì xem video bên trê nhé.

Cây sen đá

tặng quà sinh nhật cho bạn gái
làm đồ handmade tặng bạn gái luôn là món quà sinh nhật cho bạn gái bất ngờ nhất

Nói là handmade cũng không hẳn vì nguyên liệu đã có sẵn hết rồi, chỉ là mình sáng tạo sao cho đẹp thôi. 

Sen đá hay còn được gọi là hoa đá, liên đài,… có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ. Cây sen đá là loài rất dễ sống, không đòi hỏi được chăm sóc thường xuyên, mang ý nghĩa về một tình yêu bền chặt, trọn đời, vĩnh cửu. Cây là lựa chọn lý tưởng để trưng bày trên bàn làm việc, ngoài ban công hay bếp.

Cây sen đá là dòng thực vật mọng nước (Succulent plant) thuộc chi Echeveria. Ước tính có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với hơn 300 loài, trong đó hơn 90% phân bố chủ yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi

Lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. Có lẽ chính vì thế mà khi được nhập về Việt Nam, cây có tên là sen đá.

Sen đá là loài cây ưa nắng, thường sống ở các vùng đất thiếu chất dinh dưỡng và khô nóng như sa mạc. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá rụng ra khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới.

100 nghìn – Mua quà gì tặng người yêu nhân dịp kỷ niệm???

Cách chăm sóc sen đá

Ánh sáng

Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, cây sen đá cần nhiều ánh sáng để phát triển, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.

Đất trồng

Sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân.

Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng, tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

Cách chăm sóc sen đá tốt nhất thì đất là yếu tố quan trọng

Nước

Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá. Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá.

Nước là yếu tố cần thiết trong cách chăm sóc sen đá

Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

Hãy xem video để thấy phản ứng bất ngờ của bạn gái khi được tặng quà sinh nhật ý nghĩa như này,

Nếu thấy Video Hay, hãy Like, Chia sẻ vàKênh của bọn mình nhé ^^

quà tặng bạn gái hay nhất là làm đồ handmade tặng bạn gái 🙂

Bạn đã xem các videos này chưa?

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!